Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng để hồi phục sức khỏe của con người sau một ngày dài làm việc. Theo các chuyên gia sức khỏe, ngủ được coi là hoạt động sống còn của con người: Giúp tái tạo, phục hồi sức lao động, tinh thần thư giãn, thoải mái.
 

Nhiều người nhầm tưởng cứ ngủ được càng nhiều càng lâu thì là tốt nhưng thực tế, một giấc ngủ ngon cần đảm bảo về chất lượng giấc ngủ nhiều hơn. Theo các chuyên gia, một giấc ngủ ngon cần đảm bảo các yếu tố sau: Ngủ tự nhiên (ngủ sinh học), ngủ đủ giấc, ngủ sâu giấc và không gây đau nhức cơ thể sau khi tỉnh dậy. 
 

Hãy cùng Siêu Thị Nệm Chính Hãng khám phá các bí quyết để có được giấc ngủ ngon bạn nhé !

Bí quyết ngủ ngon lập tức nhờ uống cà phê đúng cách

Bí quyết ngủ ngon lập tức nhờ uống cà phê đúng cách

19/06/2021 | Lượt xem : 54


Bí quyết ngủ ngon bằng cách uống cà phê ư? Mặc dù điều này có vẻ vô cùng mâu thuẫn, tuy nhiên các nhà nghiên cứu sinh học đã khám phá lợi ích của những giấc ngủ ngắn từ nhiều năm trước.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào khía cạnh khoa học về lý do tại sao sự kết hợp này có hiệu quả rất tốt. Bài viết cũng sẽ đem lại cho bạn một số lời khuyên về uống cafe ngay trước một giấc ngủ ngắn đúng cách.
Xem Chi Tiết

Sữa nóng có phải là cách để dễ ngủ hơn không?

Sữa nóng có phải là cách để dễ ngủ hơn không?

19/06/2021 | Lượt xem : 57


Nemthuonghieu.com đã từng được nghe qua những giai thoại về sữa ấm và cách chúng đã cứu cánh cho nhiều người có triệu chứng khó ngủ. Vì vậy trong bài viết này, các bạn sẽ được tìm hiểu một số nghiên cứu để hiểu chính xác lý do tại sao sữa ấm giúp bạn ngủ ngon.
Xem Chi Tiết


Giấc ngủ ngắn (ngủ chợp mắt) cho một giấc ngủ trưa hiệu quả nên là bao lâu?

Giấc ngủ ngắn (ngủ chợp mắt) cho một giấc ngủ trưa hiệu quả nên là bao lâu?

19/06/2021 | Lượt xem : 60


Tất cả chúng ta đều thích ngủ ngắn vào ban ngày, nhưng chỉ một số ít người biết rằng ngủ ngắn thực sự phục hồi não bộ và có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Nghiêm túc mà nói, một giấc ngủ ngắn tốt không chỉ giúp cải thiện năng suất mà còn cả sức khỏe tổng thể. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được một giấc ngủ ngắn thế nào là tối ưu cũng như sẽ tiết lộ một giấc ngủ trưa hiệu quả nên là bao lâu.
Xem Chi Tiết

Một số mẹo ngủ không cần dùng thuốc ngủ

Một số mẹo ngủ không cần dùng thuốc ngủ

19/06/2021 | Lượt xem : 78


Mặc dù rất khó để nói không với thuốc ngủ sau một ngày làm việc mệt mỏi và bạn cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những giấc ngủ do thuốc ngủ đem lại sẽ phải trả giá về sau. Chúng tôi không khuyên bạn đừng bao giờ dùng thuốc trị mất ngủ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng cho mỗi quyết định khi giải quyết vấn đề sức khỏe bằng thuốc. Trong bài viết này nemthuonghieu.com sẽ chia sẻ một số mẹo ngủ không cần dùng thuốc.
Xem Chi Tiết

Kiểm soát lịch trình ngủ

Kiểm soát lịch trình ngủ

18/06/2021 | Lượt xem : 63


Những cơn buồn ngủ kéo đến khi bạn đang làm việc, trong những cuộc họp và bạn ước sao có thể trở về nhà, ngả lưng trên chiếc giường ấm áp và có một giấc ngủ trọn vẹn. Nhưng sau đó, khi đã ở trên giường, bạn lại tỉnh táo nhìn lên trần nhà và nghĩ về mọi thứ xảy ra ngày hôm nay. Thậm chí, bạn còn có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng hay ho mà bạn đã đau đầu trong các cuộc họp hàng tuần. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo ngủ ngon giúp bạn tăng khả năng kiểm soát lịch trình ngủ của bản thân.
Xem Chi Tiết

Bí quyết ngủ trưa đúng cách

Bí quyết ngủ trưa đúng cách

18/06/2021 | Lượt xem : 56


Giấc ngủ trưa thường không được mấy ai xem trọng, đặc biệt trong xã hội hiện đại, mọi người thường bận rộn nên không có thói quen ngủ trưa. Tuy nhiên việc ngủ trưa mang lại một số lợi ích nhất định và những ai có thói quen ngủ trưa đều đang trải nghiệm giấc ngủ đa pha. Bài viết này nemthuonghieu.com sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo giúp bạn có được một giấc ngủ trưa đúng cách.
Xem Chi Tiết

Bí quyết ngủ ngon mẹ bầu nào cũng cần biết

Bí quyết ngủ ngon mẹ bầu nào cũng cần biết

18/06/2021 | Lượt xem : 80


Mang thai là một trong những quãng thời gian thú vị nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Chẳng phải đó là một điều kỳ diệu khi biết rằng một cơ thể nhỏ bé đang lớn lên trong bạn? Trong khi mọi người thường tập trung rất nhiều vào việc làm sao bổ sung đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu thì ngày càng có nhiều nghiên cứu tập trung vào tầm quan trọng của giấc ngủ đối với mẹ bầu và em bé. Cùng khám phá một số bí quyết giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn trong bài viết dưới đây!
Xem Chi Tiết

Thời gian ngủ của trẻ theo từng độ tuổi

Thời gian ngủ của trẻ theo từng độ tuổi

18/06/2021 | Lượt xem : 55


Trẻ con vốn thường hay thức dậy sớm và không chịu đi ngủ vào buổi trưa hoặc tối vì chúng sợ bỏ lỡ nhiều cuộc vui. Một số cha mẹ dễ dàng chiều theo con, mặc cho trẻ dậy sớm hoặc ngủ muộn hơn một chút. Tuy nhiên, là cha mẹ thông thái, bạn không nên chiều theo thói quen xấu của trẻ. Trong bài viết này, nemthuonghieu.com sẽ đưa ra thời lượng ngủ / thời gian ngủ thích hợp dành cho trẻ ở mỗi độ tuổi nhất định. Cùng tham khảo nhé! 
Xem Chi Tiết

Những cách hiệu quả giúp trẻ ngủ riêng

Những cách hiệu quả giúp trẻ ngủ riêng

18/06/2021 | Lượt xem : 76


Bạn băn khoăn cách để cho trẻ ngủ riêng? Bạn lo lắng những thói quen xấu khó sửa của trẻ? Dưới đây, nemthuonghieu.com sẽ chia sẻ một số phương pháp đã được kiểm nghiệm bởi những ông bố bà mẹ, hy vọng giúp cho các gia đình có những khoảng thời gian nghỉ ngơi quý giá.
Xem Chi Tiết

Hiển thị 1 - 10 / 16 kết quả

Gọi ngay : 0794224866